Triệu chứng đau bụng có phải biểu hiện của viêm xung huyết hay không?

Viêm loét dạ dày là một trong các bệnh về rối loạn phổ biến nhất, triệu chứng bệnh chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống người bệnh mà thôi, tuy nhiên bệnh để lâu , không chữa trị sớm sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm tiêu biểu như tình trạng xuất huyết dạ dàythủng dạ dày hay ung thư dạ dày. Vậy chính xác thì triệu chứng đau bụng có phải biểu hiện của viêm xung huyết hay không? chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay

Nguyên nhân gây xuất huyết dạ dày

+ Do rượu bia: người bệnh có biểu hiện đau bụng trên viêm loét dạ dày vẫn nhậu nhẹt bia rượu thường xuyên, tình trạng chảy máu dạ dày sẽ nhanh chóng tìm đến bởi các chất độc hại có trong thứ thức uống này sẽ khiến các vết loét bị tổn thương nghiệm trọng hơn.

+ Do sử dụng thuốc chống viêm giảm đau không steroid: người bệnh có vấn đề về dạ dày, đại tràng cần tránh xa loại thuốc này càng xa càng tốt, chúng chính là lý do khiến tình trạng bệnh thêm nặng.

+ Bệnh để lâu chuyển biến sang giai đoạn nặng

+ Chảy máu dạ dày có thể bắt gặp nhiều ở bệnh nhân đồng thời gặp các vấn đề về đường huyết như bệnh bạch cầu, máu chậm đông, suy tủy xương…

Triệu chứng xuất huyết dạ dày

1

+ Bụng đau dữ dội, cơn đau không ngừng lan khắp ổ bụng và sau bụng, cơn đau kéo dài không chấm dứt

+ Nếu kèm hiện tượng toát mồ hôi, da tái, nôn ra máu, phân có màu đen hoặc phân dính máu

+ Nôn ra máu là biểu hiện điển hình và dễ nhận biết nhất

Khi người bệnh có các biểu hiện trên hoặc cảm thấy hãy đưa đến bệnh viện ngay nhằm điều trị kịp thời, bệnh để lâu, mất máu nhiều có thể ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân.

Sơ cứu tại chỗ

Khi có các biểu hiện triệu chứng bệnh, trong khi chờ đợi xe cấp cứu người nhà bệnh nhân hãy thực hiện các biện pháp sơ cứu tại chỗ đơn giản như sau:

+ Giữ bệnh nhân nằm im trên giường, đầu không gối, chân đặt cao, tránh trường hợp ôm bụng quằn quại vận động mạnh bởi như vậy sẽ khiến vết loét chảy máu nhiều hơn

+ Uống nước muối pha loãng nhằm cầm máu, pha 6g muối tinh với 100ml nước lọc

Bên trên là một vài thông tin về tình trạng bệnh xuất huyết dạ dày mà bạn cần nắm được, hãy đi khám sức khỏe định kỳ, đừng chủ quan trước các biểu hiện lạ của cơ thể, khám bệnh nhằm phát hiện bệnh sớm như vậy việc điều trị sẽ trở nên đơn giản và mang lại hiệu quả tốt hơn.

 

SHARE