Tổng hợp 5 dấu hiệu đặc trưng ở những bệnh nhân bị dạ dày hiện nay

Người bệnh luôn có cảm giác buồn nôn
Người bệnh luôn có cảm giác buồn nôn

Những người bị các chứng bệnh về dạ dày họ có cơ chế sinh hoạt và các thói quen rất khác. Để phát hiện ra các triệu chứng thì không chỉ dựa trên những thói quen đó để chẩn đoán mà cần phải tổng hợp 5 dấu hiệu đặc trưng ở những bệnh nhân bị dạ dày hiện nay để có một cái nhìn chính xác nhất.

Ăn uống kém

Bệnh nhân ăn uống kém
Bệnh nhân ăn uống kém

Dạ dày bị tổn thương sẽ liên quan trực tiếp đến hệ tiêu hóa, khiến chúng ta gặp phải các tình trạng khó tiêu, hoặc ăn không ngon miệng, bị viêm thực quản trào ngược. Nhất là đối với những bệnh nhân ung thư dạ dày, họ thường cảm thấy miệng đắng ngắt, khó nuốt. Tuy vậy, bạn cũng không cần quá lo lắng bởi kém ăn cũng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác. Hãy để ý một vài triệu chứng đau dạ dày dưới đây để dễ dàng phát hiện bệnh hơn.

Đầy hơi, ợ chua

Theo các chuyên gia y tế, 70% số người mắc các bệnh về loet da day sẽ gặp các triệu chứng đầy hơi và ợ chua. Ợ hơi, ợ chua chính là một triệu chứng quan trọng giúp chúng ta phát hiện các bệnh liên quan đến dạ dày. Khi dạ dày tổn thương, chức năng co bóp và nghiền nát, tiêu hóa sẽ bị ảnh hưởng, khiến thức ăn tồn đọng lâu trong dạ dày, lên men và sinh ra hơi chua. Chính vì thế mà bệnh nhân dạ dày thường gặp phải tình trạng đầy bụng, khó tiêu, ợ hơi và ợ chua kèm theo dấu hiệu của đau xương ức và mũi ức.

Đau thượng vị

Đau thượng vị là triệu chứng của bệnh dạ dày phổ biến ở những người mắc bệnh lý về tá tràng. Tình trạng này thường xuất hiện ở nữ giới với vị trí đau ở vùng dưới mũi xương ức và trên rốn. Ngoài các dấu hiệu ăn kém và ợ chua, người bệnh còn cảm thấy nóng rát, tức và đau bụng âm ỉ… các cơn đau này thường kéo đến khi quá đói hoặc quá no. Những người gặp phải tình trạng đau quằn quại, đau nhói, mệt mỏi thì có thể dẫn tới ung thư dạ dày.

Buồn nôn

Người bệnh luôn có cảm giác buồn nôn
Người bệnh luôn có cảm giác buồn nôn

Bệnh nhân bị viêm dạ dày cấp, chảy máu dạ dày, hẹp môn vị, ung thư dạ dày, loét dạ dày tá tràng… thường đối mặt với tình trạng buồn nôn và nôn. Khi thức ăn lắng đọng và gây ra tình trạng ợ chua, hơi chua sẽ đẩy lên khoang miệng khiến người bệnh khó chịu và buồn nôn.

Chảy máu dạ dày

Đây là triệu chứng rất nguy hiểm cho tính mạng bệnh nhân, nếu người thân gặp phải tình trạng này bạn phải đưa họ đến ngay các cơ sở y tế, nếu không có thể tử vong trong vài phút. Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ, nếu đại tiện thấy phân đỏ như máu hoặc màu đen, nôn ra dịch lẫn máu thì khả năng người đó bị ung thư dạ dày là rất cao.

5 triệu chứng của bệnh dạ dày trên đây hy vọng có thể giúp bạn nhận biết được bệnh sớm để có cách khắc phục, điều trị sớm và hiệu quả nhất

SHARE