Tìm hiểu về triệu chứng trào ngược axit và tình trạng ợ hơi ở các bệnh nhân

Dấu hiệu ợ hơi buồn nôn ở người bệnh
Dấu hiệu ợ hơi buồn nôn ở người bệnh

Có thể nói hiện tượng trào ngược và tình trạng ợ hơi chướng bụng đang diễn ra rất phổ biến hiện nay. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về triệu chứng trào ngược axit và tình trạng ợ hơi ở các bệnh nhân.

60% những người trưởng thành sẽ phải trải qua một số triệu chứng ợ hơi của bệnh trào ngược axit trong khoảng 12 tháng, trong đó có 20-30% số người sẽ phải chịu đựng triệu chứng này hàng tuần.

2.Khoảng 7 triệu người dân ở Hoa Kỳ đã từng trải qua các biểu hiện của bệnh trào ngược dạ dày

Dấu hiệu ợ hơi buồn nôn ở người bệnh
Dấu hiệu ợ hơi buồn nôn ở người bệnh

3.Bệnh béo phì có liên quan đến sự phát triển của bệnh trào ngược axit, viêm loét dạ dày và liên quan mật thiết đến các biểu hiện của bệnh.

4.Năm 2005, 9,1% các ca nhập viện do GERD bao gồm các vấn đề như giảm cân, buồn nôn hay thiếu máu. Các triệu chứng này có thể báo hiệu trước về tình trạng bệnh trào ngược axit hay rối loạn thực quản khác do đó bạn nên để ý, khi có biểu hiện lạ nên đến bệnh viện khám ngay nhằm chuẩn đoán bệnh được chính xác.

5.Cũng trong năm 2005, 4,2% số người nhập viện vì bệnh GERD và có liên quan đến một số bệnh về rối loạn thực quản

6.Tại Mỹ có 1.150 trường hợp tử vong do bệnh trào ngược axit vào năm 2004 và cả viêm hang vị dạ dày.

7.Trong một cuộc khảo sát, có hơn 130.000 cá nhân tiết lộ rằng họ thường xuyên phải chịu đựng dấu hiệu của bệnh trào ngược trong đó tình trạng ợ nóng là phổ biến hơn cả. Trong số này có 95% báo cáo rằng các triệu chứng bệnh xảy ra thường xuyên trong hơn 1 năm và hơn một nửa số người cho hay các triệu chứng đã hành hạ họ trong hơn 5 năm qua.

8.50% số người được hỏi về các biểu hiện của bệnh trào ngược axit dạ dày cho hay họ bị ợ óng nhiều hơn vào ban đêm kèm theo tình trạng khó ngủ, mệt mỏi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống, từ đó công việc cũng bị ảnh hưởng theo.

Xảy ra nhiều tình trạng trào ngược axit
Xảy ra nhiều tình trạng trào ngược axit

9.Trong năm 2004, tại Hoa Kỳ có 3,1 triệu người đã nhập viện vì biến chứng bệnh trào ngược axit

10.Hàng năm có khoảng 64,6 triệu đơn thuốc được kê đơn dành cho bệnh GERD

Tuổi tác, giới tính và các yếu tố khác

11.Tính từ năm 1998 đến năm 2005, người già mắc bệnh GERD chiếm khoảng 30% số ca nhập viện. Bệnh trào ngược dạ dày thường xảy ra ở những người trên độ tuổi 40 và đặc biệt là từ 45-64 tuổi.

12.Phụ nữ có khả năng mắc bệnh GERD cao hơn so với nam giới, phụ nữ chiếm 62% tất cả các ca nhập viện vì GERD vào năm 2005 trong khi đó ở nam là 40,9%.

13.Người ta ước tính rằng, trên toàn thế giới có khoảng 5-7% tổng dân số mắc bệnh trào ngược axit dạ dày trong đó tình trạng ợ nóng là biểu hiện phổ biến và thường xuyên xảy ra nhất.

SHARE