Những người bị chướng bụng ợ chua thì nên ăn uống như thế nào?

Dùng quả dứa sẽ rất tốt
Dùng quả dứa sẽ rất tốt

Với các bệnh nhân bị đau bụng nói riêng và chướng bụng đầy hơi nói chung thì việc ăn uống là hết sức quan trọng. Vậy những người bị chướng bụng ợ chua thì nên ăn uống như thế nào? sẽ là chủ đề chính trong bài viết ngày hôm nay.

1. Dứa hỗ trợ tiêu hóa rất tốt

Nếu bạn đang băn khoăn không biết bụng đầy hơi nên ăn gì thì dứa chính là lựa chọn phù hợp nhất với bạn. Thứ nhất dứa có vị thơm ngon, nó còn có thể kết hợp nấu một số món. Bên cạnh đó trong dứa có bromelain – chất này có khả năng thức đầy đủ hệ tiêu hóa tác dụng giống như một loại men tiêu hóa tự nhiên, giúp bạn dễ tiêu hóa hơn và không phải thường xuyên gặp tình trạng đầy hơi chướng bụng nữa.

Dùng quả dứa sẽ rất tốt
Dùng quả dứa sẽ rất tốt

Không chỉ vậy dứa còn được nhận định là có khả năng phòng ngừa bệnh ung thư. Tuy nhiên cũng có một vài lưu ý khi bạn ăn dứa đó là những người bị bệnh thận nên hạn chế ăn loại quả này bởi nó sẽ ảnh hưởng không tốt tới thận và có thể gây viêm xung huyết dạ dày.

2. Sữa chua – thực phẩm có lợi cho đường ruột

Từ lâu sữa chua đã được mọi người tin dùng bởi trong sữa chua có chứa rất nhiều vi khuẩn có lợi cho đường ruột, đồng thời nó còn làm giảm các loại vi khuẩn không tốt. Tuy nhiên sữa lại không có tác dụng như vậy nên không được quy sữa chua và sữa là một. Sữa chua được coi như một loại “ thuốc tiêu hóa” lành tính, nó không chỉ hỗ trợ hệ tiêu hóa, mà còn giúp đẹp da.

3. Trà bạc hà kích thích tiêu hóa

Trà bạc hà được rất nhiều người ưa thích vì vị mát của nó. Nhiều người chỉ nghĩ rằng trà bạc hà giúp cho cơ thể thanh mát, sảng khoái hơn mà không hề biết nó còn có công dụng kích thích tiêu hóa. Đối với những người thường xuyên bị chướng bụng và đang loay hoay không biết bụng đầy hơi nên ăn gì thì bạn có thể cân nhắc đến loại trà bạc hà này.

Nó giúp hạn chế triệu chứng đầy hơi nhờ vào tác dụng kích thích tiêu hóa, giúp thức ăn nhanh chóng được tiêu hóa và hấp thụ. Bạn có thể sử dụng các loại trà được bán sẵn tại cửa hàng hoặc mua bạc hà tươi để về chế biến, Chúng đều có tác dụng ngang nhau.

4. Áp dụng củ gừng để chữa bệnh

Hoặc sử dụng củ gừng để điều trị
Hoặc sử dụng củ gừng để điều trị

Gừng có rất nhiều công dụng khác nhau nên nó được sử dụng rộng rãi. Vì bài viết này chủ yếu bàn về bụng đầy hơi nên ăn gì vì vậy chúng ta sẽ tập trung chủ yếu biểu hiện đau bụng phải.
Bạn có thể pha nước ấm trà gừng, cũng có thể pha gừng với mật ong, hoặc thậm chí ăn trực tiếp những lát mỏng dùng để kích thích hệ tiêu hóa. Ngoài ra nếu bị lạnh bụng, gừng sẽ giúp bạn giảm phần nào cảm giác khó chịu.

SHARE