Cơn bão ” cờ úp” đến với mọi người

Hiện nay chơi cờ úp là một hình thức giải trí không những cho người già mà còn cho người trẻ, trẻ em và tất cả mọi người. Trò chơi này như một cơn gió có sức thu hút cực kỳ mạnh mẽ.

Làn gió mới trong thể thao trí tuệ

Gần đây có người nới với tôi, cờ úp từ đâu mà ra sao mà khó chơi vậy? mình mỉm cười bào ” em cũng chịu nhưng nếu bạn tập trung thì trò này rất thú vị đấy nhé”!.

Trên bàn cờ gỗ trận bầy xong,
Sĩ tượng quây tròn giữ “cửu cung”;
Cặp ngựa bay nghiêng, quen ngả tiến,
Đôi xe lặng tiếng, thẳng đường dong
Âm lăng, Sở Bá nguy khôn đọ,
Xích Bích, Chu lang thế rõ hùng;
Tan trận, sông dài xe, pháo hết,
Trơ bầy Tốt hỉn múa lông nhông!

Có nguồn gốc từ cờ tướng, cờ úp vẫn sử dụng bàn cờ cùng hệ thống quân cờ giống hệt như ở cờ tướng với 1 quân Tướng, 2 quân Sĩ, 2 quân Tượng, 2 quân Mã, 2 quân Xe, 2 quân Pháo và 5 quân Tốt cho mỗi bên. Vị trí của quân Tướng trên bàn cơ là không đổi so với khi chơi cờ tướng, tương tự, ví trí đặt các quân cờ khác cũng là cố định.

 

Điểm khác biệt là các quân cờ còn lại, trừ quân Tướng, đều bị lật úp trên bàn cờ. Như vậy, quân cờ nằm ở vị trí của quân Pháo trên bàn cờ không nhất thiết sẽ phải là quân Pháo. Danh tính của quân cờ chỉ được tiết lộ khi người chơi quyết định di chuyển quân cờ của mình, và quân cờ đó phải chưa bị lật.

Sau khi lật lên rồi, cách thức di chuyển của quân cờ từ vị trí đó sẽ giống hệt khi quân cờ nằm trên bàn cờ tướng. Ngoại trừ việc quân Sĩ có thể di chuyển ra khỏi khu vực cung Tướng, thậm chí là sang khu vực của đối thủ, cũng như quân Tịnh có thể qua sông thì gần như không còn bất cứ khác biệt nào giữa cờ úp và cờ tướng.

Trào lưu chơi cờ úp online hiện nay

Mọi người khi rảnh rỗi đều sử dụng trò này để giải lao vui thú với bạn bè người thân. Mỗi khi thấy hào hứng hay mệt mỏi chơi để quên đi nỗi lo của hiện tại.

Khi mạng internet phát triển và cung cấp thêm nhiều dịch vụ cho người sử dụng, môn này trở thành một trào lưu mới trên những trang web cờ tướng online.

Sau những ván đấu cờ tướng cân não, bạn có thể thay đổi không khí với trò chơi cờ úp. Với những thiết kế giao diện bắt mắt nhưng vẫn đảm bảo tính dễ dàng sử dụng đối với người chơi, đặc biệt là người chơi mới, các trang web cung cấp trò chơi liên quan như Bigkool, Zingme,… đã thực sự thu hút được nhiều người dùng tham gia, vừa rèn luyện trí tuệ, vừa thư giãn, có những phút giây vui vẻ và giao lưu, kết bạn với những người có cùng chung sở thích.

Bên cạnh đó, còn là hệ thống đổi thưởng hấp dẫn mà những trang web này xây dựng phục vụ người sử dụng của mình.

Còn chờ gì nữa kiếm một game cờ úp để chiến cùng bạn bè thôi!.

SHARE