Cảm biến điều hòa có tác dụng gì

Tác dụng của cảm biến điều hòa
Tác dụng của cảm biến điều hòa

Giải đáp câu hỏi cảm biến điều hòa có tác dụng gì?

Với xu hướng hiện nay thì hầu như 100% các hộ gia đình đều đã sử dụng điều hòa. Trong quá trình sử dụng thì cũng có không ít những thắc mắc liên quan đến điều hòa như cấu tạo của nó cũng như cách sử dụng, cách lắp đặt điều hòa sao cho phù hợp?…

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chủ yếu đi giải đáp câu hỏi liên quan đến cảm biến nhiệt của điều hòa mà nhiều bạn đang sử dụng điều hòa thắc để các bạn hiểu kỹ hơn về nó như sau:

Đi tìm câu trả lời tác dụng của cảm biến điều hòa

Tác dụng của cảm biến điều hòa
Tác dụng của cảm biến điều hòa

Đã được rất nhiều các bạn trên diễn dàn hiệp hội kỹ thuật điện tử điện lạnh Việt Nam đã đặt ra câu hỏi các biến đồng ở điều hòa có tác dụng gì . Đã có rất nhiều bạn trả lời dùng để cảm biến áp suất gas , cảm biến dàn…

 

Sau đây là câu trả lời
– Cảm biến nhiệt độ gas hồi (đầu đồng): Được gắn ở ống ra của dàn lạnh để kiểm tra nhiệt độ gas lạnh hồi về máy nén. Cảm biến này sẽ có điện trở thay đổi theo sự thay đổi nhiệt độ gas. + Nếu nhiệt độ gas về nằm trong phạm vi cho phép thì máy hoạt động bình thường. + Nếu hệ thống bị thiếu gas, khi đó gas về máy nén có nhiệt độ cao hơn bình thường làm điện trở sensor thay đổi báo cho mạch điều khiển cảm biến được sẽ ngừng hoạt động máy. + Nếu dàn lạnh quá bẩn hoặc quạt dàn lạnh yếu hoặc motor quạt hư, thiếu gas, dàn lạnh sẽ bị bám tuyết, nhiệt độ gas về thấp hơn bình thường, làm điện trở sensor thay đổi mạch điều khiển cảm biến được sẽ ngừng hoạt động máy.

Trên đây là nhưng câu trả lời mong rằng các bạn đã hiểu hơn về vấn đề này rồi. Hãy đọc kỹ để hiểu thêm bạn nhé!

Bên cạnh việc sửa chữa điều hòa chúng tôi còn có dịch vụ sửa tủ lạnh uy tín nhất hà nội để phục vụ khách hàng. Hãy gọi cho chúng tôi khi cần bạn nhé!

SHARE