Cách sử dụng và bảo quản đơn giản của trinh nữ hoàng cung không thể bỏ qua

 

Trinh nữ hoàng cung là một loại cỏ, thân hành như củ hành tây. Một số người còn hay nhầm trinh nữ hoàng cung với cây hoa loa kèn. Cây có cấu tạo các bẹ lá úp lại với nhau tạo thành một thân giả dài khoảng 10 – 15 cm. Lá mỏng dài từ 80 – 100 cm, rộng 5 – 8 cm, mép lá gợn sóng, gân song song. Người ta dùng lá cây để trị bệnh rất hiệu quả. Chi tiết xem tại https://nongsandungha.com/tac-dung-cua-trinh-nu-hoang-cung-khong-phai-ai-cung-biet.html

Đặc điểm hoa trinh nữ hoàng cung mọc thành từng tán từ 6 – 18 bông, trên cán hoa dài 30 – 60 cm. Hoa có màu trắng, phớt tím đỏ. Người ta nhân giống cây bằng cách tách những củ con trên thân trồng riêng ra đất rồi chăm sóc.

Công dụng và liều dùng của loại cây này

Công dụng của trinh nữ hoàng cung được người xưa truyền lại là để chữa u xơ, ung thư tiền liệt tuyến. Liều dùng: lá trinh nữ hoàng cung hái tươi thái nhỏ rồi sao khô vàng, uống liên tiếp 7 ngày rồi dừng 7 ngày. Làm liên tục như thế khoảng 2 tháng bạn sẽ thấy những thay đổi rõ rệt.

Các chuyên gia cho biết trong cây trinh nữ hoàng cung chứa những hoạt chất sinh học. Tác dụng rất tốt cho việc ngăn không cho các tế bào ung thư phát triển. Duy nhất có cây trinh nữ hoàng cung mới có chất hỗ trợ trị phì đại lành tính tuyến tiền liệt. Nó ức chế các tế bào ung thư phát triển như Crinafolidine, crinafoline, Paratorimin.

Mỗi một vùng trinh nữ hoàng cung có những đặc điểm và công dụng khác nhau. Có rất nhiều loại trinh nữ và chúng được sử dụng rễ và lá để trị bệnh. Theo thống kê tại bệnh viện Bạch Mai, 89.18% số bệnh nhân u xơ tử cung được điều trị từ trinh nữ hoàng cung. Đây là loại thảo dược đầu tiên có tác dụng điều trị phụ khoa cho cả nam và nữ. Nó rất an toàn, không có tác dụng phụ và không ảnh hưởng đến chức năng của gan và thận.

Làm thế nào để bảo quản trinh nữ hoàng cung

Để đạt được hiệu quả mong muốn, bạn nên bảo quản trinh nữ hoàng cung bằng cách sao khô để dùng dần. Tránh tiếp xúc với hơi ẩm thì thuốc sẽ giữ được lâu. Vì cây thuốc này rất giống với một số họ cây khác nên chú ý khi hái hoặc mua trên thị trường.

Bạn có biết mua trinh nữ hoàng cung ở đâu?

Trên thị trường hiện nay bán rất nhiều các loại trinh nữ hoàng cung. Nếu không am hiểu về loại thuốc này thì bạn rất dễ mua phải hàng kém chất lượng. Hãy đến với Nông sản Dũng Hà chúng tôi để mua được trinh nữ chất lượng. Nông Sản Dũng Hà là nơi cung cấp trinh nữ hoàng cung chuẩn, chất lượng tốt, giá hợp lý. Nếu bạn muốn mua hãy liên hệ với chúng tôi qua số

Hotline: 0901 539 693

SHARE