Cách khắc phục khi ipad Air bị mất tiếng

Sẽ thật sự là một điều khó chịu nếu điện thoại của mình mất tiếng. Đôi khi là làm bạn bỏ lỡ nhiều cuộc gọi quan trọng. Những trải nghiệm tuyệt vời do chiếc ipad Air sẽ không còn hoàn hảo nếu vì một nguyên nhân nào đó mà máy bỗng dưng bị mất tiếng.

Ở bài viết hôm nay Carephone sẽ cùng bạn đi tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách giải quyết vấn đề.

Việc chiếc ipad Air đột nhiên mất tiếng sẽ khiến người dùng cảm thấy lo lắng về thiết bị của mình, cũng như khó chịu, không thoải mái khi sử dụng. Nếu bạn cũng đang trong tình trạng như thếnày thì có thể một số thông tin dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

Nguyên nhân ipad Air bị mất tiếng?

ipad-air-mat-tieng

Điều đầu tiên mà bạn cần làm chính là tìm hiểu nguyên nhân vì sao dẫn đến sự mất tiếng này.

Trước tiên bạn nên kiểm tra xem ipad của mình có đang ở trong chế độ im lặng hay không, hoặc bạn có đãng trí quên rằng mình chưa rút tai nghe khỏi máy? Một trường hợp khác nguyên nhân cols thể là người sử dụng quên không bật âm ứng dụng cho máy, dẫn đến khi chơi game không phát ra bất kì tiếng động nào.

Hãy kiểm tra thật kĩ 3 yếu tố này để tránh những nỗi lo không đáng có bạn nhé.

Sau khi đã kiểm tra tất cả yếu tố trên mà máy vẫn bị mất tiếng thì nguyên nhân có thể đến từ một số lí do sau:

  • Phần cứng: Ipad Air bị va đập mạnh/ rớt nước làm phần cứng bị hư hoặc loa máy sau thời gian dài sử dụng đã đến lúc cần thay mới.
  • Phần mềm: Người dùng cập nhật hệ điều hành gây xung đột trên phần mềm khiến máy mất âm thanh.

Làm cách nào để khắc phục Ipad Air bị mất tiếng?

Có rất nguyên nguyên nhân dẫn đến máy bị mất tiếng, tùy vào từng nguyên nhân mà chúng ta áp dụng các cách khắc phục ipad Air bị mất tiếng khác nhau.

Bật âm ứng dụng cho máy

Nếu phát hiện ipad Air bị mất tiếng là do bạn chưa bật âm ứng dụng cho máy thì bạn không cần lo lắng làm gì nữa, bạn chỉ cần thiết lập lại cài đặt âm thanh là giải quyết được vấn đề này. Vào phần Cài đặt -> Âm thanh và tùy chỉnh âm lượng ở đây.

Restore máy để khắc phục lỗi phần mềm

restore-ipad

Nếu bạn mới cập nhật hệ điều hành hoặc cài một ứng dụng mới vào máy mà xuất hiện tình trạng ipad Air bị mất tiếng thì trước hết hãy sao chép các dữ liệu quan trọng lại và tiến hành restore máy (khôi phục cài đặt gốc).

Việc tải một ứng dụng không tương thích sẽ dẫn đến tình trạng xung đột phần mềm dẫn đến nhiều hiện tương như  khiến ipad bị giật màn hình, ipad bị loạn cảm ứng,… tuy nhiên sau khi restore máy có khả năng hồi phục rất cao nên các bạn không cần quá lo lắng.

    >>> Xem thêm: Thay mặt kính samsung s7 edge lấy nhanh trong ngày!

Sửa chữa phần cứng của ipad Air.

Khi ipad Air bị va đập khiến cho loa máy hoặc các bộ phận khác thuộc phần cứng bị hư hỏng và không phát được âm thanh thì bạn hãy mang máy tới các cơ sở sửa chữa iPad Air chuyên nghiệp để các kỹ thuật viên giúp bạn khắc phục vấn đề này.

SHARE