Các cơ hội về dầu khí van bi

Trong khi những tin tức làm cho tiêu đề từ Trung Đông có thể gây khó chịu khi nói rằng ít nhất, trên mặt trận kinh doanh dường như có rất nhiều dự án được công bố, trao giải hoặc đang được tiến hành. Valve World đã xem xét một số dự án lớn hơn trong ngành dầu khí.

Vào cuối tháng 4, sản lượng dầu mỏ của các quốc gia OPEC đã đạt mức cao kỷ lục, phần lớn nhờ sản lượng dầu tăng lên ở Irac và Iran.

BP là công ty dầu lửa đầu tiên trở lại Iraq. Cùng với PetroChina, BP cung cấp dịch vụ cho mỏ dầu Rumaila lớn nhất của đất nước, dự kiến sẽ tăng sản lượng lên 50% trong khoảng thời gian từ 2014 đến 2020.

Bây giờ BP và NOC đang khôi phục lại lĩnh vực Kirkuk, mặc dù một số dự án có thể không chắc chắn nếu chính phủ không thể tìm đủ dầu để trả IOCs van bi . Việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt ở Iran sẽ khôi phục lại ngành dầu khí của đất nước, ít nhất một khi các lĩnh vực này đã được nâng cấp và một hợp đồng đầu tư mới cho IOCs, đã hứa cho tháng bảy, đã được áp dụng van bi

Sản lượng dự kiến sẽ tăng gấp bốn lần ở Quoron West Quaron của Iran, mỏ dầu lớn thứ tư trên thế giới.

Sản xuất trên bờ

Chi phí sản xuất trên một thùng dầu, bằng USD
Kuwait 8,50
Saudi Arabia 9.90
Iraq 10.70
UAE 12.30
Iran 12.60
Nga 17.20
Venezuela 23.50
Na Uy 36.10
Mỹ 36.20
Vương quốc Anh 52,50
Sản xuất dầu mỏ ở các nước Trung Đông, hàng nghìn thùng mỗi ngày (2014)
Saudi Arabia 11.624

1
UAE 3.474
Iran 3,377
Irak 3.364
Kuwait 2,767
Qatar 2.055
Oman 952
Ai Cập 665
Tại Ả-rập Xê-út, Saudi Aramco đã trao cho Saipem hợp đồng mở rộng các trung tâm sản xuất dọc bờ tại các mỏ Khurais, Mazalij và Abu Jifan.

Saipem cũng đã giành được hợp đồng để phát triển các lĩnh vực offshore Arabiyah và Hasbah.

Ả-rập Xê-út cũng đang lên kế hoạch cho ba nhà máy khí đốt: Fadhili (dòng suối vào năm 2019) sẽ xử lý khí đốt từ mỏ khí Khursaniyah trên đất liền và nhiên liệu cho một nhà máy đồng phát van cổng . Nhà máy mới của Shaybah NGL sẽ đáp ứng được nhu cầu về nguyên liệu hóa dầu bằng cách phục hồi NGL từ khí gas sản xuất; Wasit sẽ xử lý khí không liên quan từ ngoài khơi, và cũng sẽ có thể sản xuất van cổng

Ai Cập đã rất tích cực, cung cấp các hợp đồng lớn cho Eni và BOP vào năm 2014.

Mỏ dầu lớn nhất là Belayim, được phát hiện bởi Eni vào năm 2014, trong khi mỏ khí lớn nhất Zohr được Eni phát hiện vào tháng 9 năm 2015.

Tại Oman, BP và Oman Oil đã đồng ý tiếp tục phát triển mỏ khí kín ngoài khơi Kazzan. Dự án được đưa ra trong năm 2013, và khí đầu tiên của pha 1 dự kiến vào năm 2017.

Nhà máy khí đốt lớn nhất thế giới

Hơn nữa, Saudi Aramco đang có kế hoạch xây dựng nhà máy khí công nghiệp lớn nhất thế giới tại Jazan, và cũng là phức hợp hóa học lớn nhất thế giới, Sadara, hợp tác với công ty Dow Chemical.

Các dự án khác của Saudi Aramco bao gồm nhà máy lọc dầu Petro Rabigh (với Sumitomo Chemical), sản xuất naptha.

Iraq đang chen lấn với các dự án: các nhà máy lọc dầu ở Basra và Ruwais sẽ được nâng cấp trong khi nhà máy lọc dầu khác đang hình thành ở Karbala, cách Baghdad 120 km về phía nam.

Basra sẽ thấy một nhà máy hóa dầu mới, Shell của Nibras phức tạp.

Các dự án khác tiết lộ một số quốc gia đang tìm cách sử dụng giá nguyên liệu thấp để đa dạng hoá nền kinh tế của van chặn . Ví dụ, Kuwait đang lên kế hoạch cho một nhà máy lọc dầu tại Al-Zour sẽ bắt đầu vào năm 2018 hoặc 2019 trong khi Ai Cập hiện đại hóa nhà máy lọc dầu ở thành phố Alexandria van chặn

Các ví dụ khác bao gồm Oman, nơi công nghệ PTA của BP đang được sử dụng cho một đơn vị sẽ được xây dựng tại Sohar trong khi ở UAE gần đó, Borouge sắp bắt đầu hoạt động của sự mở rộng polyolefins giai đoạn 3.

Trong khi đó, Iran đang mở rộng nhà máy tinh chế Siraf để xuất khẩu sang châu Á, và đang có kế hoạch xây dựng 14 dây chuyền sản xuất nhiên liệu tại nhà máy lọc dầu Lavan.

Khoan thác trong nhượng bộ Meleiha Cavalletto trong lĩnh vực nông nghiệp trên đất liền Agiba ở Ai Cập

SHARE